XÃ LÂM HỢP KHAI MẠC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ; NGHĨA VỤ CAND NĂM 2023
12/11/2022 07:31

XÃ LÂM HỢP KHAI MẠC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ; NGHĨA VỤ CAND NĂM 2023
Thực hiện kế hoạch số 1628/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 11/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Lâm Hơp khai mạc sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc, có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trường - Chỉ đạo xã Lâm Hợp; Đồng chí Thiếu tá Lê Vĩnh Bảo - Trưởng ban chính sách; Đống thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng- Trợ lý động viên; Đồng chí Đào Kim Soa - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Thái Ho
Đ/c Phạm Thái Hoa - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS Xã

Đồng chí Phạm Thái Hoa - Phó bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã quán triệt kế hoạch sơ tuyển Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm. Đảng Uỷ, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Ban CHQS xã tổ chức rà soát, nắm chắc thực lực nguồn nhập ngũ năm 2023, tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ các công dân trong độ tuổi, phối hợp động viên, tuyên truyền công dân lên đường nhập ngũ và làm tròn nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức sơ tuyển nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian và kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh khai mạc sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự  Và CAND năm 2023

Tổng quân số trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 325, công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ là 57. Sau khi sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức họp, căn cứ vào kết quả sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã chốt danh sách công dân trúng tuyển, sẵn sàng tham gia khám tuyển tại huyện theo kế hoạch.

Bùi Ngọc Nhàn,Đại diện cho các TN tham gia sơ tuyển  hứa quyết tâm

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã kêu gọi các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, đây là trách nhiệm và là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của gia đình và các công dân trong độ tuổi, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương anh hùng, công tác tuyển quân năm 2023 của xã Lâm Hợp sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.