Chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn xã Lâm Hợp
14/10/2023 07:08

Chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn xã Lâm Hợp
Thực hiện Công điện khẩn số: 06/CĐ - PCTT ngày 10/10/2023 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh; Công điện số 06/CĐ - UBND của Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh. Về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ đang xảy ra trên địa bàn. Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã Lâm Hợp yêu cầu: Các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã, trưởng các Ban ngành đoàn thể, các đ/c Cán bộ công chức cấp xã, cơ quan đơn vị trường học, trạm y tế xã, Ban cán sự các thôn và toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Khẩn trương triển khai công tác ứng phó với mưa, lũ; đặc biệt tập trung cho công tác cứu hộ, sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập đến nơi an toàn; tổ chức chi viện lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, nước uống.

2. Tổ chức kiểm tra, canh gác, hướng dẫn giao thông tại các ngầm qua sông suối để tránh xảy ra các trường hợp thiệt hại về người do bất cẩn. Sẵn sàng phương án chuẩn bị "4 tại chỗ" tại các địa bàn để chủ động cung ứng khi cần thiết.

3. Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Công an xã sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tiếp tục triển khai công tác ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn theo đề nghị của các thôn.

4. Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động triển khai các phương án ứng phó, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp,...

5. Giao Trưởng các đoàn chỉ đạo chủ động kiểm tra, chỉ đạo công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại các thôn theo phân công của Đảng ủy và tiếp tục xuống tận các hộ dân, các khu vực trọng yếu để kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo các thôn, các hộ dân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

6. Giao Công chức Văn phòng ủy ban phối hợp Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã tổ chức theo dõi, tổng hợp diễn biến mưa, lũ. Báo cáo và tham mưu kịp thời để UBND huyện chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách có thể xảy ra.

• Xã Lâm Hợp: Liên hoan, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ 2023

Chiều ngày 01/2/2023, UBND xã Lâm Hợp tổ chức liên hoan, gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. Dự buổi liên hoan, gặp mặt đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Cán bộ Công chức, các Ban, ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 12 thanh niên cùng gia đình, người thân các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

• XÃ LÂM HỢP KHAI MẠC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ; NGHĨA VỤ CAND NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 1628/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 11/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Lâm Hơp khai mạc sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc, có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trường - Chỉ đạo xã Lâm Hợp; Đồng chí Thiếu tá Lê Vĩnh Bảo - Trưởng ban chính sách; Đống thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng- Trợ lý động viên; Đồng chí Đào Kim Soa - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Thái Ho

• xã Lâm Hợp Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Sáng ngày 26/7/2022 Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh xã Lâm Hợp tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022. Dự buổi khai mạc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ xã, BCH Đảng ủy xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể,cán bộ UBND xã.

• Xã Lâm Hợp; Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, sáng ngày 11/02/2022, UBND xã Lâm Hợp tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã Lâm Hợp cùng các thân nhân và 12 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022.

• Ban CHQS xã Lâm Hợp triển khai đăng ký nghĩa vụ quân sự tháng 4 năm 2021

Thực hiện kế hoạch số: 372/KH - UBND ngày 22 tháng 3 năm 2021 của UBND huyện Kỳ Anh; Về việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tháng 4 năm 2021, Ban CHQS xã đã triển khai thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký quản lý dự bị động viên trên địa bàn toàn xã