Xã Lâm Hợp thành lập chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn
09/09/2021 06:50

Xã Lâm Hợp thành lập chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, xã Lâm Hợp thiết lập các chốt kiểm soát với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến, thực hiện khai báo y tế.

Người đi qua các chốt  được cán bộ kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu thực hiện khai báo y tế. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An; tỉnh Quảng Bình và một số địa phương như huyện Cẩm Xuyên giáp ranh với địa bàn huyện Kỳ Anh , trong ngày 21và 22/8, xã Lâm hợp đã thành lập 02 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn. Cụ thể: Chốt kiểm soát số 1 trên trục đường 551vào địa bàn của các thôn Minh Châu, Minh Tân, Tân Cầu và Trường Xuân; Chốt số 2 trên tuyến đường 554 vào địa bàn thôn Đông Hà, Hải Hà, Trung Hà, Tân Hà, Nam Hà và Bắc Hà.

Mỗi chốt bố trí 3 người canh trực thuộc các lực lượng: Cán bộ, Công chức, Công an,  y tế, làm nhiệm vụ kiểm soát người qua lại. Với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”, việc lập chốt để kiểm soát chặt chẽ người ngoài vào địa bàn và công dân của mình đến/về từ vùng có dịch; có giải pháp xử lý kịp thời đối với những người có yếu tố dịch tễ, xử lý nghiêm người vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Việc lập chốt kiểm soát là giải pháp quyết liệt, cấp bách của xã Lâm Hợp nhằm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đây có thể xem như “hàng rào” mới để bảo vệ an toàn vùng xanh.

Lê Hiền