Kỳ Họp Thứ 5 Hội Đồng Nhân Dân Xã Lâm Hợp
11/01/2023 05:48

Kỳ Họp Thứ 5 Hội Đồng Nhân Dân Xã Lâm Hợp
Sáng ngày 6/01/2023, tại nhà Văn hóa xã Lâm Hợp, khai mạc kỳ họp thứ 5 - Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại biểu mời tham dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; Đồng chí Phan Văn Duẩn, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện, cùng các đồng chí trong tổ Đại biểu số 7 HĐND huyện bầu tại xã Lâm Hợp; Đồng chí Nguyễn Văn Nam,HUV, Trưởng phòng Tài chính, KH huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch MTTQ huyện thành viên đoàn chỉ đạ
Kỳ họp thứ 5 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đồng chí Đào Kim Soa, Chủ tịch HĐND khai mạc kỳ họp

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND xã có ý nghĩa rất quan trọng. Theo chương trình nghị sự, Hội đồng nhân dân xã sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung về: Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác thu, chi ngân sách, Công tác quốc phòng - an ninh năm 2022, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023. Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo với một số nội dung quan trọng khác và dành thời gian tiến hành chất vấn, nghe đại diện lãnh đạo UBND xã và các ban, nghành chuyên môn trả lời chất vấn việc thực hiện Nghị quyết của HĐND xã và những vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, thảo luận, thông qua Nghị quyết quan trọng về định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà trong thời gian tới, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND xã

Tiếp theo nghe đồng chí Nguyễn văn Hóa, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP - AN năm 2022, phương hướng, nhiệm trọng tâm năm 2023. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, cùng với nhiều khó khăn, thách thức đã làm ảnh hưởng nhiều kết quả, tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực của nhân dân, doanh nghiệp nên xã nhà đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND xã Lâm Hợp, sáng 06/01/2023
Đồng chí Lê Kiều Hưng, Công chức kế toán, ngân sách xã

Nghe đồng chí Lê Kiều Hưng, Công chức kế toán, ngân sách xã, báo cáo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2022. Kế hoạch năm 2023.

Đồng chí Phạm Thúy Mùi , Chủ tịch MTTQ xã

Đồng chí Phạm Thúy Mùi, UVBTV, Chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền năm 2022.

Đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đông chí Trần Đình Tùng, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2022, nhưng với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm mà trong báo cáo và trong thảo luận của các đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 xã cần phải tập trung nhiều mô hình liên kết trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất trên các lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi, trồng cây ăn quả; Thu ngân sách trên địa bàn đạt tỷ lệ giao; Tập trung lãnh đạo chỉ đạo phấn đấu hoàn thành 03 khu dân cư NTM kiểu mẫu vào năm 2023. Các đại biểu HĐND xã cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết, tạo sự đồng thuận; chủ động các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.