HĐND xã Lâm Hợp khai mạc kỳ họp thứ 6, Nhiệm kỳ 2021 - 2026
28/07/2023 06:21

HĐND xã Lâm Hợp khai mạc kỳ họp thứ 6, Nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 25/7/2023, tại nhà Văn hoá xã Lâm Hợp, khai mạc kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại biểu mời thanm dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV huyện ủy , Đại biểu HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo cụm 7; Đồng chí Phan Văn Duẩn, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đồng chí Trung tá Võ Xuân Đắc,Chính trị viên, Phó ban chỉ huy Quân sự huyện và đồn
Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Lâm Hợp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Văn Duẩn thay mặt tổ đại biểu số 7 HĐND huyện bầu tại xã Lâm Hợp báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.

Đồng chí Phan Văn Duẩn, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện

Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2023; bàn các giải pháp phát triển KT-XH những tháng cuối năm;  Đề án phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã và xem xét các tờ trình, ban hành một số nghị quyết quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, phó Chủ tịch UBND xã

Tiếp theo nghe đồng chí Nguyễn Văn Hóa, phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2023 cùng với nhiều khó khăn, thách thức đã làm ảnh hưởng nhiều kết quả, tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực của nhân dân, doanh nghiệp nên xã nhà đã thực hiện tốt Đề án 06, công tác cải cách hành chính; Phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới đồng thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Lê Kiều Hưng, Công chức kế toán, ngân sách xã

Nghe đồng chí Lê Kiều Hưng, Công chức kế toán, ngân sách xã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 và tờ trình điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022.

Đồng chí Đào Xuân Việt, phó Chủ tịch UBND xã

Nghe đồng chí Đào Xuân Việt, phó Chủ tịch UBND xã báo trả lời ý kiến và kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã.

Đồng chí Phạm Thị Bình, phó Ban kinh tế XH

Nghe đồng chí Phạm Thị Bình, phó Ban kinh tế, báo cáo thẩm tra của Ban và tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Pháp chế HĐND

Nghe đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Trưởng Ban Pháp chế, báo cáo thẩm tra của Ban và tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Đồng chí Lê Văn Chung, phó Chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Chung, phó Chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã, phát biểu về công tác giám sát và tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý, phó Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đông chí Hoàng Trọng Lý, phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả 6 tháng đầu năm như công tác cải cách hành chính,thực hiện tốt Đề án 06, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, đặc biệt cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết, tạo sự đồng thuận, chủ động các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chi Đào Kim Soa, Chủ tịch HĐND xã

Trong chương trình kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, tiến hành biểu quyết thông qua 4 nghị quyết quan trọng, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết, nhất trí 100% thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp thứ 6 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp./.