HĐND XÃ LÂM HỢP KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 8, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
02/08/2024 02:30

HĐND XÃ LÂM HỢP KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 8, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 02/08/2024, tại nhà Văn hoá xã Lâm Hợp, khai mạc kỳ họp Thứ 8, Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại biểu mời thanm dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo cụm 7; Đồng chí Trung tá Võ Xuân Đắc,Chính trị viên, Phó ban chỉ huy Quân sự huyện; Đc Nguyễn Thị Hiên, đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Lâm Hợp.

Đồng chí Dương Đình Lý, Phó chủ tịch HĐND xã

Đồng chí Dương Đình Lý, Phó chủ tịch HĐND xã, thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã và giưới thiệu đại biều về tham dự kỳ họp.

Đồng chi Đào Kim Soa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Hôm nay, HĐND xã Lâm Hợp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân xã và Chủ trì kỳ họp xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND xã, cùng toàn thể cử tri và Nhân dân xã nhà lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Đại biểu tham dự kỳ họp Thứ 8, HĐND xã

Đồng chí Võ Xuân Đắc, Chính trị viên, Phó ban chỉ huy Quân sự huyện

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã, các đại biểu đã nghe đồng chí Võ Xuân Đắc,Chính trị viên, Phó ban chỉ huy Quân sự huyện thay mặt tổ đại biểu số 7 HĐND huyện bầu tại xã Lâm Hợp báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14, Khóa XX HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 14, Khóa XX HĐND huyện lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2024; bàn các giải pháp phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2024.

Xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân huyện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện;

Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Cục Thi hành án dân sự và các cơ quan hữu quan về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Đào Xuân Việt, phó Chủ tịch UBND xã

Tiếp theo nghe đồng chí Đào Xuân Việt, phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP - AN  6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 năm 2024.

Báo cáo nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2024 cùng với nhiều khó khăn, thách thức đã làm ảnh hưởng nhiều kết quả, tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực của nhân dân nên xã nhà đả đạt được kết quả cao trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thùy, Công chức kế toán, ngân sách xã

Tại kỳ họp, nghe đồng chí Lê Nguyễn Thị Lệ Thùy, Công chức kế toán, ngân sách xã. Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tờ trình điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024. Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Đồng chí Phạm Thái Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Nghe đồng chí Phạm Thái Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo trả lời ý kiến và kiến nghị của cử tri trước kỳ họp Thứ 8, HĐND xã.

Đồng chí Phạm Thúy Mùi, Trưởng ban kinh tế XH

Nghe đồng chí Phạm Thúy Mùi, Trưởng ban kinh tế, báo cáo thẩm tra của Ban và tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Pháp chế HĐND xã

Nghe đồng Trần Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Pháp chế, báo cáo thẩm tra của Ban và tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Đồng chí Phạm Thúy Mùi, Chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Thúy Mùi, Chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã, phát biểu về công tác giám sát và tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo cụm 7 đánh giá cao kết quả đả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời chỉ ra những tồn tại, đặc biệt cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết, tạo sự đồng thuận, chủ động các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại kỳ hợp Thứ 8, HĐND. Đồng chí Phạm Thái Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phát biểu, tiếp thu và giải trình các ý kiến.

Đồng chi Đào Kim Soa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận

Trong chương trình kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, tiến hành biểu quyết thông qua 4 nghị quyết quan trọng.

1. Nghị quyết về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

2.  Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024.

3.  Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023.

4. Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của của HĐND xã.

Tại kỳ họp thư 8 HĐND xã các đại biểu HĐND đã biểu quyết, nhất trí 100% thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp Thứ 8 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp./.

jjj