Xã Lâm Hợp Tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCC R - Phòng chống thiên tai; TKCN năm 2020
10/04/2021 07:45

Chiều ngày 08/4/2021, xã Lâm Hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR-PCCCR); phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hảo - Phó hạt trưởng hạt Kiểm Lâm huyện Kỳ Anh, cùng các đồng chí cán bộ trạm Kiểm lâm và Kiểm lâm phụ trách địa bàn; Đồng chí Đào Kim Soa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện các Ban, ngành cấp xã, các cơ quan, đơn vị trường học, trạm y tế xã, Công ty Bình Hà, Công ty MITRACO đóng trên địa bàn, các đồng chí bí thư, thôn trưởng, thôn đội trưởng, Công an viên của 12 thôn.

Lâm Hợp là một xã miền núi với tổng diện tích tự nhiên 6.164,75ha. Trong đó diện tích rừng và đất lâm nghiệp 4048 ha,  chiếm trên 65% tổng diện tích trong toàn xã. nằm trên 8 tiểu khu (385, 377, 375, 372B, 368B, 364A, 367, 369 ) Trong thời gian qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng,công tác  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN)  đạt kết quả tốt.

Theo báo cáo, năm 2021 tình hình thời tiết và thiên tai diễn biến phức tạp, bão và mưa lũ . Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép diễn biến phức tạp

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo thuận nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR-PCCCR), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  PCTT&TKCN. Cụ thể, cần tăng cường công tác cảnh báo sớm thiên tai; đầu tư nâng cấp, sửa chữa hệ thống giao thông, thủy lợi; rà soát và xây dựng kế hoạch sơ tán, di dời các hộ dân sinh sống ở những vùng có nguy cơ thiên tai cao đến nơi an toàn; chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm.. phục vụ cho công tác PCTT&TKCN. Bên cạnh đó, củng cố và nâng cao năng lực trong tác BVR&PCCCR.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hảo - Phó hạt trưởng hạt Kiểm Lâm
huyện Kỳ Anh Phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hảo - Phó hạt trưởng hạt Kiểm Lâm huyện Kỳ Anh, Yêu cầu chính quyền địa phương cần chủ động hơn công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng BVR&PCCCR,  cần phải nghiêm túc trong việc chỉ đạo điều hành và quản lý để kịp thời phát hiện và xử lí ngay khi có dấu hiệu phá rừng.

Đồng chí Đào Kim Soa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Kim Soa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã yêu cầu các tổ chức, ban ngành, chi uỷ- Ban cán sự các thôn tăng cường công tác tuyên truyền đến tận người dân trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; Thành lập các đội xung kích tại các thôn; phát huy tốt phương châm 4 tại chổ; Ký cam kết với chủ rừng sau khi khai thác rừng.

Đối với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN, theo phương châm 4 tại chỗ; tranh thủ thời tiết thuận lợi địa phương tập trung sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng; có kế hoạch bảo vệ các công trình trong thời điểm thiên tai xảy ra. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền nâng cao năng lực phòng, ứng phó với mưa, bão, lũ cho người dân; di dời các hộ dân sinh sống ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

BTV: Lê Hiền