Xã Lâm Hợp tổ chức giải bóng chuyền nam thanh niên chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế hạnh phúc; 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh; 77 năm ngày Thể thao Việt Nam.
29/03/2023 11:38

Sáng ngày 25/3/2023 UBND xã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lâm Hợp tổ chức giải bóng chuyền nam thanh niên chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh 26/3; 77 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Về tham dự giải có đồng chí Đào Kim Soa, Bí thư Đảng ủy xã; Đông chí Trương Quốc Việt, Phó bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Phạm Thái Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Phạm Thúy Mùi, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các đồng chí trong Ban tổ

Giải bóng chuyền nam thanh niên là giải nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục - Thể thao chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh 26/3; 77 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3, được xã Lâm Hợp tổ chức nhằm để thanh niên trên địa bàn xã có được sân chơi lành mạnh, cùng rèn luyện sức khỏe, trong nhiều năm qua, các hoạt động “Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của xã Lâm Hợp luôn luôn được duy trì và phát triển mạnh mẽ.

Tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn dân và đưa phong trào thể dục thể thao của xã nhà lên một bước phát triển mới. Tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng, tăng cường sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã nhà.

Tham gia giải có 12 đội bóng chuyền nam đến từ 12 thôn trên địa bàn, Các vận động viên là Đoàn viên, Hội viên Hội liên hiệp thanh niên có hộ khẩu thường trú tại xã Lâm Hợp,  độ tuổi từ 15 - 27 tuổi  có hội khẩu thường trú tại thôn đó, không bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên. 12 đội bốc thăm chia thành 4 bảng thi đấu ( A,B,C, D). Các bảng thi đấu vòng tròn, mỗi bảng chọn 1 đội nhất  bảng vào thi đấu bán kết, 2 đội thắng ở bán kết vào thi đấu chung kết, 2 đội thua ở vòng bán kết đồng giải ba.

Thông qua tổ chức giải nhằm phát động phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” “Khoẻ để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn xã Lâm Hợp ngày càng sôi nổi và rộng khắp. Đối với đội ngũ trọng tài và Thư ký, đây là những người cầm cân nẩy mực trong suốt quá trình điều hành thi đấu, các vận động viên chấp hành nghiêm túc Điều lệ, quy tắc môn thi đấu.

Sau một ngày thi đấu đầy sôi nỗi và kịch tính, đội bóng chuyền nam thanh niên thôn Trung Hà đã xuất sắc giành được giải Nhất, thôn Đông Hà đạt giải nhì, thôn Nam Hà và thôn Trường Xuân đồng giải ba chung cuộc.

Giải bóng chuyền nam thanh niên  chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh 26/3; 77 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các vận động viên, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào bóng nam thanh niên địa phương ngày một phát triển./.

Tin, bài: Lê Hiền