Kết quả tuyên tuyền công tác CCHC, 6 tháng đầu năm 2024
07/06/2024 04:00

Kết quả tuyên tuyền công tác CCHC, 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 48 /KH-UBND ngày 12/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc tuyên truyền cải cách hành chính năm 20204. Ủy ban nhân dân xã Lâm Hợp báo cáo kết quả công tác tuyên truyền CCHC 6 tháng đầu năm 2024 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng công tác cải cách hành chính (CCHC), coi đây là nhiệm vụ đột phá; tập trung đổi mới phương thức chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương tạo thuận lợi cho nhân dân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

2. Hỗ trợ cán bộ, công chức nắm vững  nội dung, các nhiệm vụ CCHC, nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời nâng cao nhận thức trong nhân dân để cùng chung tay xây dựng nền hành chính minh bạch, công khai, hiện đại trên địa bàn xã.

3. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng CNTT để tạo sự đồng bộ, tiến tới hoàn tất cơ bản hệ thống quản lý văn bản, điều hành điện tử và hệ thống một cửa điện tử;

4. Tuyên truyền về hiệu quả, phương thức hoạt động, giải quyết các TTHC tại Trung tâm giao dịch một cửa UBND xã; các nội dung về công khai, minh bạch; đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để người dân và doanh nghiệp biết, tiếp cận, sử dụng.

5. Tăng cường sự hiểu biết của người dân, tổ chức về công tác CCHC đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Đồng thời thúc đẩy người dân, tổ chức góp ý, tham gia hoàn thiện thủ tục hành chính; giám sát cơ quan nhà nước, đội ngủ CBCC, trong qúa trình thực thi công vụ, chú trọng việc nêu gương các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác CCHC.

II. Kết quả đạt được

1. Công tác chỉ đạo tổ chức tuyên truyền

Ngay từ đầu năm ủy ban nhân dân xã ban hành Kế hoạch số 04/KH-UBND, ngày 15/01/2024 về công tác tuyên truyền cải cách hành chính. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho Văn phòng, Bộ phận một cửa duy trì tốt công tác cải cách hành chính. Ban văn hóa TT thực hiện tốt công tác tuyên truyền pano, appích, băng rôn khẩu hiệu cải cách hành chính trên loa phát thanh và Trang TTĐTcủa xã;

2. Kết quả tuyên truyền các nội dung về CCHC

- Hình thức tổ chức tuyên truyền:

Việc tuyên tryền thường xuyên và triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính được thông qua các cuộc giao ban, họp triển khai các nhiệm vụ cơ quan; thông qua mạng nội bộ chuyển văn bản tới toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan, thông qua trên hệ thống loa truyền thanh và đăng tải trên Trang TTĐT xã.

- Số lượng băng rôn, khẩu hiệu, Pano, áp phích tuyên tuyền về công tác cải cách hành chính: có 6 câu khẩu hiệu.

- Các công văn của tỉnh, huyện, xã về cải cách hành chính được tuyên truyền  trên hệ thống truyền thanh và Trang TTĐT của xã 50 lượt cho toàn thể nhân dân được biết;

3. Tồn tại, hạn chế

- Nhận thức dân trí về pháp luật trên một số lĩnh vực còn hạn chế, làm ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện các thủ tục hành chính;

- Việc niêm yết mới chỉ có tại trung tâm một cửa. Chưa niêm yết TTHC trên cổng thông tin điện tử xã.

III.  Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

1. Tiếp tục Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 12/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024.

2. Công khai, niêm yết một số văn bản thay thế và có hiệu lực trong năm 2024 trên cổng thông tin điện tử xã và tại điểm giao dịch một cửa để tiện lợi cho nhân dân theo giõi.

3. Duy trì nghiêm túc công tác cải cách hành chính, thái độ tiếp dân tại bộ phận một cửa. Thường xuyên thông báo lịch tiếp công dân của lãnh đạo UBND trên hệ thống loa truyền thanh và Trang TTĐT xã để nhân dân theo giõi và thực hiện.

Tải file đính kèm 1