Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, lần thứ Nhất năm 2024
10/07/2024 10:57

Chiều ngày 10/7/2024, Đảng ủy xã Lâm Hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với nhân dân, lần thứ Nhất năm 2024.

Tại buổi đối thoại, trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng đã có 3 lượt ý kiến với 3 nội dung, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: Đất đai, công tác xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền xã Lâm Hợp đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền xã giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã.

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp.

Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Lâm Hợp, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.