Bà con nông dân xã Lâm Hợp vừa chống dịch vừa thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”
16/06/2021 07:38

Bà con nông dân xã Lâm Hợp vừa chống dịch vừa thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”
Thời điểm này, cùng với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà con nông dân trên địa bàn xã Lâm Hợp đã nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì, tăng gia sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm cho thị trường và phòng chống dịch hiệu quả.

Bà con nông dân xã Lâm Hợp ra đồng chuẩn bị cho sản xuất vụ Hè thu, dù đang trong giai đoạn quan trọng là làm đất để chuẩn bị gieo cấy, tuy vây không có tình trang tập trung đông người, không thuê mướn người làm tập trung, mỗi gia đình chỉ có 1-2 người tham gia sản xuất và đều chấp hành quy định 5K giữ khoảng cách khi đi làm, đồng thời thường xuyên tiến hành vệ sinh nhà cửa, rửa tay diệt khuẩn

Nông dân  thôn Tân Hà chuẩn bị cho vụ hè thu

Nông dân  thôn Minh Châu đang chăm sóc vụ hè thu

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nông dân xã Lâm Hợp đang khẩn trương thu hoạch lạc, với quyết tâm thu hoạch càng nhanh gọn càng tốt, tránh tập trung đông người. Theo đánh giá, vụ lạc hè thu năm nay, năng suất đạt cao hơn so với năm ngoái, người dân rất phấn khởi vì vụ mùa thắng lợi, kinh tế vẫn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Nông dân thôn Hải Hà đang thu hoạch lạc

Trên các cánh đồng đa dạng bởi các loại hoa màu: Như Khoa lang, khoai vạc tím, dưa hấu, dưa gang, dưa chuột bí đỏ…. đang thu hoạch để đảm bảo nguồn cung ứng cho thị trường.  Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng và chính quyền địa phương liên tục tuyên truyền thưc hiện các biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu mọi người không nên ra đường khi không có việc thực sự cần thiết để phòng chống dịch COVID- 19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện có hiểu mục tiêu vừa đẩy mạnh sản xuất vừa phòng chống dịch hiệu quả, nông dân xã Lâm Hợp say sưa với việc chăm sóc những sản phẩm của mình đảm bảo năng suất, chất lượng. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội, bà con chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không đi đâu nhiều ngoài việc sản xuất.

Khoai vạc tím

BTV: Lê Hiền