Hội Người cao tuổi xã Lâm Hợp tổng kết phong trào thi đua Người cao tuổi làm kinh tế giỏi “Giai đoạn 2018 - 2023”
23/03/2023 05:44

Sáng ngày 21/3, Hội Người cao tuổi xã Lâm Hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua Người cao tuổi làm kinh tế giỏi “giai đoạn 2018 - 2023. Tham dự Hội nghị có Cụ Nguyễn Đình Luận, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; Cụ Nguyễn Xuân Thành, Phó chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; Đồng chí Đào Kim Soa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã; Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Kỳ Tây; xã Kỳ Thượng; xã Kỳ

Các tiết mục Văn nghệ của các chi Hội Người cao tuổi

Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Nam Hà
Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Hải Hà
Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Đông Hà
Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Xuân Hà
Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Nam Hà

Tiết mục Văn nghệ chi Hội Người cao tuổi thôn Xuân Hà
Cụ Nguyễn Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT xã khai mạc Hội nghị

5 năm qua, 2018 -2023 mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội người cao tuổi xã Lâm Hợp đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Hội người cao tuổi huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ. Triển khai đến từng hội viên, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trong lĩnh vực kinh tế. Hiện nay, toàn xã Lâm Hợp có trên 492 Hội viên NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh. Trong đó có 34 Hội viên NCT làm kinh tế giỏi, 16 Hội viên NCT làm chủ Doanh ngiệp, chủ trang trại, trồng rừng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế và thu ngân sách của địa phương. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, kinh doanh, đáp ứng như cầu của thị trường.

Định hướng phát triển phong trào Hội viên Người cao tuổi làm kinh tế giỏi “Giai đoạn 2024 - 2028”; Hội Người cao tuổi xã Lâm Hợp tiếp tục tham mưu với cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, Hội Người cao tuổi đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên mọi lĩnh vực, nhất là lĩnh vực thi đua làm kinh tế giỏi. Tiếp tục chủ động xây dựng chương trình hoạt động sát thực, phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ sở. Đồng thời, tạo điều kiện để Người cao tuổi trao đổi kinh nghiệm, thị trường để phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất ,kinh doanh giai đoạn 2024 - 2028. Phối hợp với các cấp, ngành tạo điều kiện cho Hội viên Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả phong trào thi đua Người cao tuổi làm kinh tế giỏi và kịp thời động viên, khen thưởng  Người cao tuổi làm kinh tế giỏi và góp sức cùng địa phương tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa và trao giấy khen cho 34 cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị,  Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã  tặng hoa chúc mừng và  trao giấy khen của Chủ tịch UBND cho 34 cá nhân Hội viên Hội Người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023 ./.

Lê Hiền